EAA

EAAs chứa 9 Amino Axit thiết yếu cung cấp năng lượng tổng hợp Protein trong cơ thể chuyển hóa tới cơ bắp. Cho phép cơ thể bạn được hấp thu, phục hồi và phát triển tốt hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra bổ sung EAAs trước khi tập luyện có thể làm tăng phản ứng đồng hóa của cơ thể hỗ trợ phát triển cơ bắp tối ưu hơn.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
540.000 Đã bán: 59
Được xếp hạng 0 5 sao
630.000 Đã bán: 66
Được xếp hạng 5.00 5 sao
740.000 Đã bán: 65

EAA là gì?

EAA – Essential Amino Acids là các acid amin thiết yếu, chúng có thể xem như những viên gạch nền móng hình thành nên các chuỗi protein, thành tố chính xây dựng cơ bắp, đây cũng là những hoạt chất có vai trò đặc biệt đối với cơ thể con người. Để phát triển cơ bắp, điều kiện cần là cơ bắp phải được kích thích thông qua việc tập tạ và cung cấp đủ lượng Protein, bao gồm 20 loại Acid Amin quan trọng.

Trong số này, có 8 Acid Amin thiết yếu (EAA) cần phải được cung cấp từ thực phẩm hàng ngày hoặc bổ sung.

EAA bao gồm Leucine, Isoleucine, Valine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan và Lysine. Bên cạnh đó, còn 12 Acid Amin khác cơ thể con người có khả năng tổng hợp (non-essential amino acids = N-EAA).

Sự quan trọng của EAAs có thể hiểu qua việc chúng đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ, xây dựng và phục hồi tế bào và mô. Đó là những thành phần cần thiết để duy trì sự hoạt động và sức khỏe của cơ thể.

Trong số EAAs, có một nhóm gọi là BCAA (Branched-Chain Amino Acids) gồm Isoleucine, Leucine và Valine. Nhóm này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và duy trì sức khỏe cơ thể.

VAI TRÒ CỦA EAA ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP THỂ HÌNH

Trong Whey Protein chất lượng, EAAs chiếm 45% tổng hàm lượng Acid Amin. Tuy nhiên, trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ Protein, một phần EAA có thể bị mất đi. Sử dụng sản phẩm EAA cô lập sẽ mang lại hiệu quả khác biệt, vì chúng không cần trải qua quá trình tiêu hóa mà có thể nhanh chóng hấp thụ vào máu. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp.

Trong nhóm các Acid Amin cần thiết, BCAA là một tập con quan trọng. Tuy nhiên, so với BCAA, EAA thể hiện rõ hiệu quả của mình trong nhiều khía cạnh, cả trước và sau khi tập luyện.

EAA có khả năng kiểm soát cảm giác đói, điều mà BCAA không thể thực hiện. Tổng thể, EAA có thể coi là một phiên bản tiến bộ hơn so với BCAA, mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc nâng cao hiệu suất tập luyện và phục hồi cơ bắp.

Home Cart Shop Hotline