Creatine

Creatine là một phân tử được sản xuất trong cơ thể từ các Axit Amin. Được tạo ra chủ yếu ở gan, thận và tuyến tụy. Creatine lưu trữ photphocreatine để tập trung cho tái sử dụng năng lượng từ ADP thành ATP. Lợi ích chính của Creatine giúp cải thiện sức mạnh đồng thời tái tạo năng lượng và cải thiện lượng cơ nạc trong quá trình tập luyện kháng lực

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-13%
Được xếp hạng 0 5 sao
1.000.000 Đã bán: 2641
Được xếp hạng 0 5 sao
490.000600.000 Đã bán: 155
Được xếp hạng 5.00 5 sao
700.000 Đã bán: 3464
Được xếp hạng 0 5 sao
1.890.000 Đã bán: 78

Xây dựng cơ bắp to hơn với Creatine

Nghe nhiều về Creatine nhưng bạn hiểu bao nhiêu về creatine? Nhiều vận động viên cử tạ, vận động viên sức bền và vận động viên thể hình dựa vào chất bổ sung quan trọng này để đạt hiệu suất và xây dựng cơ bắp to lớn hơn. Bạn có biết nó hoạt động như thế nào không?

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn những gì cần thiết để xây dựng cơ bắp lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn, bạn cần hiểu rõ về creatin. Đó là một chất bổ sung quan trọng đã được thử nghiệm, nghiên cứu rộng rãi và chứng minh là có hiệu quả.

Creatine là gì?

Chia nhỏ ra, creatine đơn giản là tập hợp của ba axit amin: glycine, arginine và methionine. Cả ba đều được gọi là axit amin tạo ra protein. Chúng hầu như chỉ hoạt động để tổng hợp và tạo ra protein trong cơ thể bạn.

Creatine là một cơ chất tự nhiên được sản xuất trong cơ thể và có vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động cơ bắp. Creatine chủ yếu được tìm thấy trong cơ bắp và tác động như một nguồn năng lượng nhanh chóng cho các hoạt động ngắn hạn, như tập luyện cường độ cao.

Nghiên cứu cho thấy rằng một người đàn ông nặng 70kg với vóc dáng trung bình tự nhiên có khoảng 120 gram creatin dự trữ trong cơ thể mà không cần bổ sung bất kỳ thứ gì.

Khoảng 90-95% lượng Creatinin này nằm trong các tế bào cơ. Tại đây, creatine có thể nhanh chóng được sử dụng để cung cấp năng lượng và hiệu suất thể thao.

5-10% creatine khác có thể được tìm thấy trên khắp cơ thể trong các tế bào và mô khác, bao gồm cả não, thận và gan.

Bạn có thể bổ sung creatin từ các nguồn thực phẩm giàu protein như thịt đỏ và cá.

Công dụng của Creatine

Tăng hiệu suất tập luyện

Creatine giúp tăng hiệu suất tập luyện của bạn bằng cách cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để có được kỹ thuật, creatine thực hiện hai việc. Thứ nhất, nó tạo ra nhiều ATP hơn , cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Nếu bạn có nhiều năng lượng hơn trong quá trình tập luyện, bạn có thể nâng được nhiều tạ hơn, tạ nặng hơn.

Dự trữ năng lượng

Dùng creatine giúp tăng cường dự trữ creatine phosphate trong cơ bắp bạn. Đây là một phần nhiên liệu dự trữ mà cơ thể bạn sử dụng để lấy năng lượng khi bạn cần nhất.

Tăng kích thước và khối lượng cơ bắp

Creatine còn được gọi là “chất hoạt động thẩm thấu”, nghĩa là nó hút nước vào cơ bắp của bạn. Nhiều nước hơn trong tế bào cơ của bạn có nghĩa là tổng hợp protein nhiều hơn.

Hầu hết những người dùng lần đầu đều báo cáo tăng cân trong tuần đầu tiên dùng thuốc thường xuyên.Đây là trọng lượng nước ban đầu, thường là 1-2 kg. Nhưng điều đó sẽ sớm chuyển thành khối lượng cơ tăng lên khi quá trình tổng hợp protein bắt đầu.

Nghiên cứu và bằng chứng khoa học về Creatine

Hiểu sai về Creatine

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng creatine là một steroid hoặc là một hợp chất tổng hợp mà bạn không thể tìm thấy trong tự nhiên. Điều đó không đúng. Nó là một hợp chất tự nhiên có thể tìm thấy trong thịt đỏ và cơ thể bạn có thể tổng hợp được. Để duy trì cơ thể bình thường, bạn đã ăn đủ creatine với chế độ ăn giàu protein.

Các nghiên cứu về Creatine

Creatine tình cờ giữ danh hiệu chất bổ sung được xem xét kỹ lưỡng nhất về hiệu suất. Hơn 500 nghiên cứu đã được thực hiện để đảm bảo rằng nó an toàn. Đó là tin tốt cho những người sắp dùng thực phẩm bổ sung lần đầu và đang tự hỏi liệu đây có phải là bước đi đúng đắn hay không.

Không có nghiên cứu nào hỗ trợ cho bất kỳ phát hiện nào rằng creatine có tác động tiêu cực đến cơ thể. Sau nhiều năm sử dụng nhất quán, chúng ta có thể tin tưởng rằng creatine an toàn và hiệu quả mà không có bất kỳ nguy cơ gây phản ứng bất lợi lâu dài nào.

Gợi ý cách uống Creatine với những người chưa từng sử dụng Creatine

– Lần đầu uống, bạn có thể áp dụng phương pháp “loading phase” để nhanh chóng gia tăng lượng creatine trong cơ thể.

– Cứ mỗi 1kg trọng lượng cơ thể tương ứng với 3g creatin. Ví dụ, bạn nặng 75kg thì uống 25g chia thành 4 – 5 lần uống dàn trải trong ngày.

– “Loading phase” sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày. Những ngày sau đó uống duy trì 1 serving/ngày.

Hướng dẫn sử dụng Creatine cơ bản

– Pha 1/2 muỗng (3.4g)  với khoảng 300ml nước lọc hoặc whey protein, không pha với nước nóng.

– Vào những ngày có tập, uống 1 serving trước khi tập 30p.

– Vào những ngày không tập, uống 1 serving trước bữa ăn 30p.

Địa chỉ mua Creatine chính hãng, uy tín giá rẻ

• Vworkout.vn tự hào là thương hiệu độc quyền sản phẩm của Scitec Nutrition trên tại Việt Nam, với những sản phẩm chủ đạo như Creatine chắc chắn Scitec Việt Nam sẽ luôn mang lại uy tin về mặt chất lượng và hài lòng về mặt giá thành cho người tập gym, thể hình tại Việt Nam.

• Tại Vworkout.vn tất cả sản phẩm đều có xuất xứ rõ ràng đảm bảo chính hãng 100% đối với tất cả các loại sản phẩm.

• Giá bán luôn tốt nhất và rẻ nhất trên thị trường, với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Home Cart Shop Hotline