BCAA

BCAA (Branched-Chain Amino Acids) hay còn được gọi Amino Axit chuỗi nhánh có cấu tạo của 3 loại Amino Axit thiết yếu chính là Valine, Leucine và Isoleucine. Sử dụng BCAAs giúp thúc đẩy tổng hợp Protein trong cơ bắp đồng thời giảm đau mỏi nhức cơ bắp và tăng cường hiệu suất tập luyện của bạn.

Hiển thị tất cả 7 kết quả

-12%
Được xếp hạng 0 5 sao
1.150.000 Đã bán: 693
Được xếp hạng 0 5 sao
610.000 Đã bán: 470
Được xếp hạng 0 5 sao
990.000 Đã bán: 384
Được xếp hạng 0 5 sao
450.000 Đã bán: 61
Được xếp hạng 0 5 sao
630.000 Đã bán: 235
Hết hàng
Được xếp hạng 0 5 sao
650.000 Đã bán: 111

BCAA là gì? Nó có thực sự cần thiết không?

BCAA viết tắt của Branched-Chain Amino Acids. Đây là một chuỗi bao gồm 3 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn không thể sản sinh gồm: Leucine, Isoleucine và Valine. Như vậy nếu bạn thấy bất kỳ sản phẩm nào có chứa 3 loại axit amin này thì nó chính xác là có BCAA hoặc là BCAA rồi.

BCAA thực sự cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Hiểu đơn giản thì BCAA gồm các hợp chất hữu cơ được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành 1 phân tử protein. Mà protein chính là nhân tố quyết định để xây dựng, tổng hợp lên cơ bắp.

BCAA được chiết xuất cực kỳ tinh khiết từ Whey Protein và nó thực sự rất cần thiết cho việc phục hồi cơ trong lúc tập của chúng ta. Nhiệm vụ của BCAA là: Sau khi uống BCAA, nó sẽ nhanh chóng đi vào máu và bắt đầu quá trình phục hồi, xây dựng cơ bắp, bảo tồn glycogen trong cơ ở mức cao nhất và cần thiết để duy trì cơ bắp.

Thành phần có trong BCAA

Như đã phân tích ở trên, thành phần chính có trong BCAA chính là 3 loại axit amin thiết yếu: LeucineIsoleucine và Valine.

Leucine

Leucine là 1 trong những axit amin được tìm thấy trong protein. Leucine có khả năng kích thích sự tổng hợp protein để xây dựng cơ bắp. Đây gần như là axit amin quan trọng nhất để tổng hợp cơ, tối ưu hóa việc luyện tập thể thao cho sự phát triển cơ.

Ngoài công dụng chính là xây dựng cơ bắp thì Leucine còn có những tác dụng như: làm chậm sự suy giảm cơ bắp theo độ tuổi, thúc đẩy sự phục hồi cơ (đặc biệt là sau khi tập luyện), cải thiện hiệu suất luyện tập, giảm mỡ, ổn định lượng đường trong máu,…

Isoleucine

Isoleucine được cho là làm tăng bài tiết insulin cho cơ thể, điều chỉnh lượng đường trong máu rất hiệu quả.

Đối với những người tập thể hình thì insulin rất quan trọng bởi nó làm tăng tổng hợp, dự trữ protein ở khắp cơ thể. Thiếu insulin sẽ khiến quá trình phân giải protein tăng cao, dẫn đến tình trạng cơ thể mất cơ, gầy yếu.

Valine

BCAA có 1 công dụng rất quan trọng đó là giảm mệt mỏi, kiệt sức khi tập. Công dụng đó là nhờ vào thành phần Valine quan trọng này.

Valine cũng hỗ trợ trong việc tạo ra năng lượng cho người dùng và tăng khối lượng cơ bắp.

Đối tượng sử dụng BCAA

BCAA được dùng cho những đối tượng tập Gym, tập thể hình, vận động viên chuyên nghiệp,…

Những đối tượng này sẽ cần thiết hơn trong việc tổng hợp, gia tăng kích thước cơ bắp cũng như hỗ trợ tập luyện.

5 lợi ích hàng đầu của BCAA trong việc tập luyện

BCAA có hầu hết trong các sản phẩm Whey Protein, Mass Gainer bởi nó có mối quan hệ mật thiết với việc tăng cơ, tổng hợp protein, gia tăng kích thước cơ bắp từ whey protein. Đồng thời được thừa hưởng những lợi ích nổi bật như:

Hỗ trợ phát triển cơ bắp

Công dụng phổ biến nhất của BCAAs là tăng cường sự phát triển của cơ bắp. Bởi trong BCAA có chứa Leucine giúp kích hoạt một cơ chế hoạt động nhất định kích thích sự tổng hợp Protein trong cơ bắp, đây cũng là quá trính giúp phát triên cơ bắp hiệu quả.

Giảm đau nhức cơ bắp

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy đau nhức hoặc 1-2 ngày sau khi tập luyện với đau mỏi phần bạn tập trước đó. Đây được gọi là đau cơ khởi phát muộn (DOMS), phát triển từ 12 đến 24 giờ sau khi tập thể dục và có thể kéo dài đến 72 giờ.

BCAA được chứng mình là giảm tổn thương cơ bắp, giảm độ dài và tính nghiệm trọng của tình trạng DOMS.

Giảm mệt mỏi khi tập luyện

Cơ bắp của bạn sử dụng BCAAs trong khi tập thể dục, làm cho mức độ trong máu của bạn giảm xuống. Khi nồng độ BCAAs trong máu giảm, nồng độ axit amin thiết yếu tryptophan trong não của bạn sẽ tăng lên từ đó hình thành Serotonin giúp điều hòa và truyền tín hiệu tới não bộ và giảm mệt mỏi toàn diện.

Ngăn chặn tình trạng mất cơ

Bổ sung BCAA có thể ngăn ngừa sự phân hủy của Protein, giúp giữ lại được hàm lượng Protein trong cơ 1 cách tối ưu nhất từ đó tránh gặp phải việc mất cơ.

Hỗ trợ khả năng miễn dịch 

Tập thể dục thể thao ở cường độ cao và thường xuyên sẽ làm giảm đi lượng Axit Amin Glutamine, một thành phần có trong các tế bào miễn dịch. BCAAs có thể chuyển đổi thành glutamine giúp phục hồi cơ bắp hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng BCAA một cách hiệu quả

Nếu bạn muốn bắt đầu bổ sung các axit amin chuỗi nhánh, bạn nên dùng bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn.

Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới năm 1985 nói rằng người lớn trung bình nên tiêu thụ tối thiểu 15 mg BCAAs cho mỗi pound (34 mg / kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây hơn, nhu cầu hàng ngày thực sự có thể cao tới 65 mg / lb (144 mg / kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Dựa trên những nghiên cứu mới hơn này, người lớn khỏe mạnh nên nhắm mục tiêu tiêu thụ:

• Phụ nữ: Tối thiểu 9 gam BCAAs mỗi ngày
• Nam giới: Tối thiểu 12 gam BCAAs mỗi ngày
• Những người bao gồm đầy đủ thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống của họ hầu như không cần phải uống bổ sung.

Home Cart Shop Hotline